Hãy "học" cách [đọc sách] trước khi [đọc sách] bạn nhé:

KINH NGHIỆM ĐỌC SÁCH DÀNH CHO TRADERS

Người thầy mà Mr.K biết ơn nhất, đó chính là Sách. Từ lúc vào nghề, mình đã cày nát tất cả sách, video trên Amazon, Kindle, kể cả các trader viết sách tự do. Bạn hiểu rằng mình đã mất rất nhiều thời gian và tiền bạc để đọc sách. Và sự thật:98% thời gian tiền bạc mình đã đọc sách là lãng phí, chỉ có 2% là mình tiếp thu được kiến thức. Có thể bạn không tin, nhưng mình ước rằng có ai đó nói cho mình nghe những điều này khi mình mới bước vào nghề Trading:


1 - Chỉ nên đọc những tựa sách của những người đã có kinh nghiệm khuyên đọc.

Chỉ có 2% sách tiếng Anh về Trading trên thị trường là chất, 98% còn lại là rác. Đơn giản, tây hay ta gì thì cũng đầy chiêu trò kiếm tiền, và chiêu mà chúng nó dùng nhiều nhất là thuê người viết sách rác rồi đẩy lên Kindle/Amazon, làm cái bìa đẹp thiệt đẹp để dụ các trader mới vào nghề click mua.

2 - Đừng phí tiền mua những cuốn sách Tiếng Việt do các nhà xuất bản Việt Nam in và bán, trừ khi bạn muốn mua để trưng tủ sách cho đẹp. 

Có vẻ hơi cay nghiệt, nhưng thực tế là như thế: Tất cả đầu sách do mấy ông Việt Nam toàn hàng bìa đẹp, nhưng nội dung thì chung chung chẳng đi đến đâu. Mấy ông Việt Nam chỉ chọn những cuốn sách nhiều hình, bìa đẹp, tiêu đề hấp dẫn để mang về dịch để nhiều người mua. Có những cuốn mấy ông quăng cho Google dịch rồi mang in ra. Mình đã từng mua rất nhiều sách trên Trader Việt và các buổi hội thảo, kết quả là không giúp ích được gì, có những cuốn xem vài trang rồi phải vứt bỏ vì cảm giác người dịch chưa từng đánh một lệnh real nào.

3 - Đọc sách trading khác với đọc truyện, không phải đọc 01 lần xong xong. Bạn phải đọc nhiều lần thì mới "cảm" được ý của tác giả, trading là nghề khó nhất thế giới, chẳng có ai đọc 1 cuốn sách 1 lần mà thành công cả.

Trading là một nghề đòi hỏi bạn phải có cảm giác thật tốt với market. Hãy nhớ, sách chỉ giúp bạn có kiến thức, còn muốn có kinh nghiệm thì bạn phải trả giá bằng mồ hôi để luyện tập. Có những cuốn như Encyclopedia of Chart Patterns, không phải đọc một lần là xong, mà mỗi khi market ra mô hình, hoặc sau mỗi lệnh kết thúc, mình có thói quen lục lại trong cuốn sách về mô hình vừa gặp để đọc lại từng từ mà tác giả muốn truyền đạt.

Chúc bạn học thật tốt và sớm thành công bạn nhé.


Và dưới đây là những cuốn sách về trading hay nhất, hiệu quả nhất mình đã từng học, một số cuốn ngay bây giờ mình vẫn phải đọc lại mỗi khi market xuất hiện mẫu hình đó. Gợi ý: Có những mô hình được giải thích rất dài, nên mình khuyên bạn nếu có điều kiện thì in ra sách giấy đểm xem cho dễ nhé.

2020 Copyright ©Khoa Pham. All rights reserved.

Signals by mr.K

Khoa Pham

Cảnh báo rủi ro

Forex/Stock/Crypto Trading luôn ẩn chứa rủi ro rất cao, chỉ có rất ít người kiếm được tiền với nghề này. Hãy suy nghĩ thật cẩn thận trước khi tham gia.

Website MrK.Vn không nhận tài trợ hay quảng cáo cho bất kì Broker nào. Chúng tôi cũng không bao giờ làm IB (môi giới sàn).

Tất cả bài viết của Mr.K là dành cho những trader chân chính, không phải để quảng cáo trục lợi hay lôi kéo người chơi đăng ký tài khoản cho bất kì sàn hay đội nhóm nào.